Lưu ý ngay 7 rủi ro khi tổ chức sự kiện thường gặp

Để hiểu rõ hơn về những rủi ro khi tổ chức sự kiện, SOKA Media cũng xin liệt kê top 7 rủi ro khi tổ chức sự kiện thường hay gặp. Để quý khách hàng biết và sẽ cùng đơn vị tổ chức sự kiện khắc phục được nếu lỡ không may rủi ro xuất hiện.

Rủi ro khi tổ chức sự kiện là gì?

Rủi ro trong sự kiện hay là tổ chức sự kiện được hiểu là những hoạt động có thể diễn ra ở ngoài kế hoạch của sự kiện. Nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến hay là chương trình sự kiện đang diễn ra. Thông thường những rủi ro do các nhân tố con người, thiết bị và thực phẩm hay yếu tố thời tiết chi phối. Những yếu tố do con người như: Trật tự, an ninh và ngộ độc thực phẩm hay là khi thời tiết bất lợi cho sự kiện.

Lưu ý ngay 7 rủi ro khi tổ chức sự kiện thường gặp

Top 7 rủi ro khi tổ chức sự kiện thường gặp nhất

Rủi ro tổ chức sự kiện không xin phép

Quy trình để bạn xin giấy phép tổ chức sự kiện luôn là một trong tại vấn đề được đặt lên hàng đầu khi tại cá nhân hoặc là các tổ chức có ý định tổ chức một sự kiện. Việc này sẽ giúp tránh được việc vi phạm pháp luật cũng như là giải quyết các vấn đề rắc rối mà không đáng có.

Rủi ro về an toàn của các thiết bị sự kiện

Rủi ro về sự an toàn cũng luôn là một trong tại sự cố gây ảnh hưởng nhất trong sự kiện và chúng thường phát sinh từ những thiết bị như hệ thống âm thanh và hệ thống ánh sáng và màn hình LED, hoặc những thiết bị đặc thù khác. Các rủi ro về an toàn cũng sẽ càng dễ xảy ra và sẽ khó giải quyết hơn trong tại sự kiện ngoài trời, đặc biệt là khi bạn gặp phải mưa bão.

Rủi ro xuất hiện các vị khách “không mời mà đến”

Một sự kiện lớn và có sự thu hút thì việc có nhiều người xâm nhập cũng là hoàn toàn dễ xảy ra. Việc có tại vị khách không mời có thể sẽ không gây ảnh hưởng hoặc mất mát gì vì họ cũng có thể chỉ đơn giản là vào xem “chùa”. Tuy nhiên, nếu như mà xảy ra trộm cướp, mất cắp hoặc là có một ý đồ gì khác thì công việc kiểm soát đó là hết sức khó khăn vì chúng ta cũng sẽ không có thông tin của tại vị khách đó.

Rủi ro về sự kiện có rất nhiều trẻ em

Trẻ em thường rất năng động và rất hay hay tò mò về tại thứ mới lạ, việc chúng dễ táy máy tay chân cũng có thể trở thành mối nguy không chỉ ảnh hưởng đến những thiết bị phục vụ sự kiện mà đôi khi sẽ còn gây ra các tai nạn thương tiếc.

Lưu ý ngay 7 rủi ro khi tổ chức sự kiện thường gặp

>>> Xem thêm: SOKA Media cho thuê âm thanh ánh sáng uy tín tại Hà Nội

Rủi ro về đồ ăn và chất lượng tiệc

Không ít các trường hợp người tham dự bị ngộ độc thực phẩm sau khi họ dùng tiệc. Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn ở khâu F&B. Để có thể đảm bảo thực phẩm luôn chất lượng nhất, bạn hãy lựa chọn các địa điểm và đặt tiệc tại các nhà hàng cao cấp và khách sạn 4 – 5*.

Thời tiết ngoài ý muốn

Đối với các sự kiện indoor, thì thời tiết sẽ chỉ ảnh hưởng ở mức độ các khách tham dự không thể đến hoặc là lúc về sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, đối với s các ự kiện outdoor thì thời tiết mà không thuận lợi thực sự là một rủi ro rất nghiêm trọng và cũng không một ai muốn đối diện.

Sự cố cháy nổ từ các hiệu ứng sân khấu

Những sự kiện hoành tráng chắc chắn thì sẽ không bao giờ thiếu được các pháo điện, pháo trang kim và hiệu ứng khói, lửa,… Tuy nhiên, thì việc “chơi với lửa” hay các bình khói lạnh là 1 việc hết sức là nguy hiểm. Thậm chí khi những bình khói không được thực hiện đúng cách thì sẽ có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề tính mạng.

SOKA Media được biết đến là một trong số rất ít công ty tổ chức sự kiện lâu đời nhất ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ tổ chức sự kiện, quý khách hàng có thể truy cập website SOKA Media hoặc liên hệ Hotline: 0968898323

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *