Có bao nhiêu loại hình tổ chức sự kiện hiện nay?

Những sự kiện, event không còn quá xa lạ hay là mới mẻ với mỗi chúng ta. Vậy ở Việt Nam và có các loại hình tổ chức sự kiện nào phổ biến. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài loại hình sự kiện nổi bật hiện nay nhé.

Hội thảo, hội nghị

Tổ chức hội nghị, hội thảo đó là loại hình sự kiện sẽ được diễn ra theo chủ đề với sự xuất hiện của những diễn giả, nhân vật,… trong những lĩnh vực khác nhau như kinh tế và văn hóa, xã hội, công nghệ,…Những vấn đề diễn ra ở trong hội thảo cũng sẽ được lồng ghép xuyên suốt theo đúng chủ đề chính ban đầu. Thời gian của những buổi hội thảo đa dạng, có thể từ khoảng vài giờ, nửa ngày hay là thậm chí là cả một ngày.

Hội nghị là sự kiện có rất nhiều tính chất tương tự như là hội thảo song thời gian diễn ra trên thực tế thì thường dài hơn, có thể từ 2 đến khoảng 3 ngày. Mục đích của những buổi hội nghị có thể là họp, bàn luận những vấn đề hay ra mắt, giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy thương mại,…

cac-loai-hinh-to-chuc-su-kien

Triển lãm thương mại

Triển lãm thương mại cũng sẽ là loại hình sự kiện rất thường gặp hiện nay ở Việt Nam. Mục đích chính của những triển lãm thương mại thường sẽ là ra mắt, giới thiệu sản phẩm, tri ân các khách hàng cũ hay thu hútvà tìm kiếm khách hàng mới.

Chương trình ưu đãi

Theo đó, thì các chương trình ưu đãi là một loại hình sự kiện được đánh giá cao khi đem đến hiệu quả gấp 2 khi mà vừa giữ chân các khách hàng lâu năm và lại vừa giúp doanh nghiệp tìm kiếm một nguồn khách hàng mới.

Sự kiện giải trí, lễ hội và festival

Sự kiện giải trí và lễ hội là một loại hình giải trí sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nền âm nhạc, điện ảnh và biểu diễn, nghệ thuật nước nhà. Tùy theo các mục đích, tính chất mà những sự kiện giải trí sẽ được tổ chức theo các quy mô khác nhau như địa phương và quốc tế,… Thời gian diễn ra những  sự kiện này thương trong vòng 1, 2 ngày.

Sự kiện và các chương trình gây quỹ từ thiện

Những chương trình này có thể được diễn ra theo rất nhiều hình thức khác nhau như kêu gọi quyên gópvà đấu giá sản phẩm và ủng hộ hiện vật,… Ngoài ra, sự kiện này cũng sẽ kết hợp thêm các phần trình diễn nghệ thuật và văn nghệ để thu hút người tham gia.

Sự kiện họp báo và sự kiện thông cáo báo chí

Sự kiện họp báo và thông cáo báo chí cũng là một trong những loại hình tổ chức sự kiện tương đối tiêu biểu và rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Sự kiện này sẽ được diễn ra theo rất nhiều mục đích khác nhau như là thông báo, lên tiếng chính thức về một vấn đề hay là ra mắt sản phẩm, dự án,… Thời gian diễn ra các sự kiện tương đối ngắn, thường sẽ trong vòng vài giờ đồng hồ.

cac-loai-hinh-to-chuc-su-kien

Tổ chức giải chạy bộ

Một cách rất phổ biến khác để gây quỹ là sẽ đặt ra một thử thách như tổ chức giải chạy bộ và để các thí sinh để quyên góp tiền tài trợ từ các bạn bè và gia đình của họ. Ví dụ về những sự kiện bao gồm các cuộc đua tiếp sức và đi bộ đường dài hoặc chạy marathon,…v.v.

Tổ chức tiệc kỷ niệm thành lập công ty

Tổ chức kỷ niệm thành lập công ty đó là một trong những loại hình tổ chức sự kiện thường niên, sẽ được tổ chức theo năm, quý hoặc những mốc quan trọng. Đây là dịp để doanh nghiệp nhìn lại một khoảng thời gian hoạt động và để xây dựng kế hoạch tiếp theo cho tương lai.

Tổ chức sự kiện thông báo sản phẩm mới

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là bước khởi đầu để tiếp cận thị trường cho các sản phẩm mới thông qua hoạt động giới thiệu và quảng bá sản phẩm mới đến khách hàng và các đối tác nhằm mang lại ấn tượng ban đầu rất tốt đẹp về sản phẩm cũng như thương hiệu.

SOKA Media là đơn vị tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Để được tư vấn chi tiết về những loại hình tổ chức sự kiện ở trên và quý khách hàng có thể truy cập website SOKA Media hoặc liên hệ Hotline: 0968898323

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *