Tổ chức sự kiện âm nhạc

tổ chức sự kiện âm nhạc

Không chỉ tại Việt Nam mà những sự kiện âm nhạc vẫn luôn được yêu thích trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, thì các sự kiện âm nhạc có mặt của những nghệ sĩ lớn cũng luôn ở trong tình trạng cháy vé. Tổ chức sự kiện âm nhạc cũng chính là kênh quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả thời điểm hiện nay.

Sự kiện âm nhạc là gì?

Tổ chức sự kiện âm nhạc chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng của mỗi một người ca sĩ trên thị trường giải trí với các sản phẩm âm nhạc mới đem đến công chúng. Do sự kiện này sẽ thường thu hút sự chú ý của giới báo chí và có các nhóm đối tượng nổi tiếng nên cần phải thực hiện thật là kỹ lưỡng trong từng bước của quy trình để tổ chức sự kiện âm nhạc

Một số loại hình sự kiện âm nhạc phổ biến

 • Lễ hội âm nhạc theo mùa: Đây là một trong các dạng sự kiện âm nhạc rất phổ biến nhưng vẫn luôn được yêu thích. Tùy theo những sự kiện lớn trong năm như Tết Nguyên Đán, Giáng sinh hay là Lễ tình nhân,… ban tổ chức cũng có thể tùy biến thông điệp và concept sao cho phù hợp.
 • Sự kiện âm nhạc trên đường phố tạo dấu ấn thương hiệu: Bất ngờ và tạo ra cảm xúc với sức lan tỏa mạnh chính từ các sự kiện âm nhạc đường phố. Yếu tố bất ngờ sẽ luôn thu hút đám đông và sẽ tạo sự viral rất tốt cho thương hiệu.

Tổ chức sự kiện âm nhạc

 • Sự kiện âm nhạc để gây quỹ vì cộng đồng: Sự kiện âm nhạc gây quỹ để hỗ trợ cho những dự án cộng đồng sẽ là cơ hội kết nối với công chúng. Đồng thời sẽ mang ý nghĩa vô cùng nhân văn để có thể giúp đỡ cho cộng đồng.
 • Tổ chức event âm nhạc riêng tư: Đối với các vị khách VIP thì concept tiệc thân mật cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Các vị thượng khách cũng sẽ cảm thấy được trân trọng khi bạn tham gia một bữa tiệc nhỏ thân mật và mang tính riêng tư.
 • Tiệc âm nhạc giấu mặt bất ngờ: Đây là một concept sự kiện âm nhạc rất thích hợp dành riêng cho những sự kiện nội bộ. Đặc biệt khi công ty hoặc địa phương có những tài năng âm nhạc thì đây càng là cơ hội để có thể tỏa sáng.

Tổ chức sự kiện âm nhạc cần xác định những yếu tố nào?

 • Ý tưởng sự kiện: Thông điệp cần ngắn gọn và thật súc tích nhưng vẫn bao hàm được hết các nội dung bạn muốn truyền tải đến tất cả mọi người.
 • Kịch bản chương trình: Sau khi ý tưởng đã được thống nhất, thì công việc cần thực hiện tiếp theo đó chính là triển khai những đầu công việc trong bản kế hoạch tổ chức các sự kiện âm nhạc một cách chi tiết nhất.
 • Địa điểm tổ chức: Điều này sẽ tùy thuộc vào quy mô khi bạn tổ chức sự kiện âm nhạc. Nếu quy mô lớn thì nên lựa chọn các địa điểm rộng lớn và ngược lại.

Tổ chức sự kiện âm nhạc

 • Giấy cấp phép tổ chức sự kiện âm nhạc: Để có thể tổ chức được các sự kiện âm nhạc, thì đơn vị tổ chức phải được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho phép, thể hiện bằng giấy phép tổ chức sự kiện.
 • Danh sách nghệ sĩ và tiết mục biểu diễn: Lên một danh sách nghệ sĩ và các tiết mục biểu diễn chi tiết và thứ tự các chương trình biểu diễn, gọi điện liên hệ trước khi chương trình diễn ra.
 • Diễn tập cho sự kiện: Việc tổng duyệt cũng như là một bản nháp của sự kiện chính, sẽ giúp bạn làm quen với kịch bản, tránh bỡ ngỡ và tránh xảy ra các sai sót.
 • Dàn dựng và quản lý chương trình: Quá trình chuẩn bị và sẽ dàn dựng sân khấu cần phải thực hiện kỹ lưỡng để tránh việc phát sinh các rủi ro ngoài ý muốn. Ngoài ra cần có quản lý điều hướng các chương trình để có thể kiểm soát tổng quát các hoạt động thực hiện trong các khâu chuẩn bị và thực hiện.
 • Kế hoạch dự phòng rủi ro: Luôn có một phương án để đề phòng khi có các sự cố, tránh được các bỡ ngỡ khi có các rủi ro trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Công ty tổ chức sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp bậc nhất SOKA Media

Trong khu vực Hà Nội, SOKA Media chính là cái tên được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên tin tưởng và đã lựa chọn sử dụng các dịch vụ sự kiện cho đến việc tổ chức sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp này. Sở hữu “đội quân” trẻ vô cùng giàu ý tưởng và rất biết cách sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ ở trong sự kiện, bữa tiệc ra mắt các sản phẩm âm nhạc của quý khách sẽ có thể đạt được những hiệu quả truyền thông đúng như ý muốn.

Chỉ cần liên hệ và trao đổi và nhận lời tư vấn từ SOKA,… mọi mong muốn tổ chức sự kiện của khách hàng sẽ được chúng tôi đáp ứng một cách tốt nhất. Với những màn trình diễn âm nhạc và ánh sáng âm thanh mãn nhãn, SOKA tin chắc sẽ khiến bất cứ ai cũng phải hài lòng tấm tắc. Nếu các bạn còn thắc mắc về dịch vụ tổ chức sự kiện âm nhạc thì hãy nhanh tay để lại các thông tin lại và gọi đến số hotline: 0986706030 của chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *