Đảm bảo an ninh, an toàn trong sự kiện và bài toán xử lý sự cố

cho thuê thiết bị sự kiện

Quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn trong sự kiện là một điều vô cùng quan trọng. Nhưng yếu tố an ninh vẫn lại luôn bị “bỏ quên” khi bận rộn cho công việc lên các chương trình tổ chức sự kiện. Do đó, các quý khách hàng cần phải đảm bảo an ninh. Yếu tố quan trọng giúp cho người tham gia sự kiện được yên tâm hơn trong các buổi sự kiện.

Tại sao phải đảm bảo an ninh, an toàn trong sự kiện

Sự kiện là một nơi sẽ tập trung rất nhiều người nên sẽ chắc chắn sẽ xảy ra nhiều vấn đề. Những vấn đề nhỏ nếu như không nhanh chóng giải quyết kịp thời thì sẽ dẫn các hậu quả không mong muốn. Như xảy ra xô xát và gây thương tích hoặc thậm chí là cháy nổ.

Mặt khác, có rất nhiều các khả năng các đối thủ trên thương trường sẽ lợi dụng sự kiện của quý khách hàng để nhằm các mục đích xấu, “kiếm cớ” phá hoại. Những lực lượng chống đối cũng có thể trà trộn vào bất kỳ sự kiện nào và dù lớn hay nhỏ nào. Như vậy, mọi việc cũng sẽ kịp thời giải quyết những vấn đề một cách nhanh chóng và được kịp thời. Nếu như có một lực lượng bảo vệ các sự kiện luôn sẵn sàng tham chiến.

Đảm bảo an ninh, an toàn trong sự kiện và bài toán xử lý sự cố

Cụ thể hơn thì các quý khách hàng là người chịu trách nhiệm về vấn đề mặt an toàn của khách mời. Như là: đồng nghiệp, những người đang tham dự sự kiện (kể cả công chúng hay là khách mời). Vì vậy việc có một lực lượng làm bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp các quý khách hàng sẽ tránh được các rủi ro ở trong tương lai.

Ngoài ra, ở dưới góc độ của các người tham gia sự kiện thì tâm lý cũng sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi mình đi tham dự một sự kiện lớn, có người bảo vệ, tránh được các điều “tai bay vạ gió” đến với chính mình.

Các vấn đề đảm bảo an toàn sự kiện

Đồ ăn uống đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề về ăn uống và thực phẩm sử dụng trong những chương trình lúc nào cũng được quan tâm và sẽ gây lo ngại cho người sử dụng. Công việc của những người làm tổ chức sự kiện cần làm việc và hợp tác với những đơn vị cung cấp thực phẩm được công nhận và có giấy phép đầy đủ về vấn đề an toàn thực phẩm.

Ngoài ra cần đảm bảo được không gian sử dụng thực phẩm an toàn và sạch sẽ. Có nhân sự hỗ trợ làm việc và dọn dẹp không gian, đảm bảo có những thùng rác lưu động để các khách mời sử dụng cần thiết.

An ninh bảo vệ cho sự kiện

Việc quản lý người ra vào các sự kiện, tránh việc lợi dụng của các người không thuộc về ban tổ chức chương trình. An ninh, an toàn trong sự kiện và giám sát chương trình là điều bắt buộc và để giảm việc gây ra các vấn đề gây gổ, xô xát trong sự kiện.

Đội ngũ nhân sự  và bảo vệ thường xuyên quan sát và nắm bắt được số lượng người ra vào chương trình và xử lý nhanh chóng những vấn đề có thể xảy ra hợp lý và an toàn.

Y tế

Để đảm bảo được sự an toàn khi diễn ra sự kiện, các bạn cần thành lập một tổ y tế. Trong sự kiện lớn, thì các khách tham dự lên đến hàng trăm người ở trong ban tổ chức thường nhờ đến các sự giúp đỡ của các đơn vị y tế ở trong khu vực trợ giúp.

Nếu chỉ là sự kiện nhỏ và nội bộ thì các bạn có thể tự chuẩn bị một hộp đồ sơ cứu nho nhỏ với các dụng cụ và thuốc cơ bản để xử lý được khi cần thiết.

Có một số chương trình hội họp thuộc cấp cao và ban tổ chức phải nắm được tình hình sức khỏe của các thành viên tham dự, bao gồm cả về tiền sử bệnh của họ để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Đưa ra kịch bản xử lý sự cố

Rủi ro về thiết bị của sự kiện: Đối với những thiết bị về điện như âm thanh và ánh sáng, các bạn cần lưu ý cần thiết đấu một tủ điện để dự phòng để khi có sự cố mất điện cũng vẫn có thể duy trì được thêm vài phút đến khi bên kỹ thuật điện chính đã được xử lý ổn định. Còn đối với các hệ thống màn hình LED thì các bạn cần có 1 máy tính hoặc laptop đủ khoẻ để có thể tránh tình trạng treo máy và sập nguồn, thêm vào đó là 1 vài laptop sẵn sàng để có thể dự phòng cho các sự cố không mong muốn.

Rủi ro về an toàn ở trong thiết bị sự kiện: Các rủi ro về an toàn cũng sẽ càng dễ xảy ra và rất khó giải quyết hơn trong các sự kiện ngoài trời và đặc biệt là khi gặp phải mưa bão. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một bộ “te”, để tránh bị điện giật.

Rủi ro khi có “khách không mời”: Dùng hàng rào chống bạo động quây kín và có những cổng soát vé nghiêm ngặt để có thể tránh trường hợp có kẻ gian đột nhập. Ngoài ra, các bạn cũng cần một đội ngũ an ninh và sự an toàn trong sự kiện có kinh nghiệm cùng với một hệ thống nhân sự chuyên nghiệp để có thể  đảm bảo xử lý các tình huống thật linh hoạt và để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đảm bảo an ninh, an toàn trong sự kiện và bài toán xử lý sự cố

Rủi ro về sự kiện khi có quá nhiều trẻ em: Trẻ em thường rất hay năng động và hay tò mò về các thứ mới lạ và việc chúng dễ táy máy tay chân cũng có thể trở thành mối nguy không chỉ ảnh hưởng đến những thiết bị phục vụ sự kiện mà đôi khi còn gây ra các tai nạn thương tiếc.

Rủi ro về thực phẩm và vấn đề chất lượng tiệc: Trong trường hợp vấn đề kinh phí không cho phép thì bạn hãy áp dụng giải pháp thủ công thế nhưng vẫn hữu hiệu nhất đó là cử người giám sát và kiểm tra thật kỹ các thực đơn trước khi ra món. Thỏa thuận với quản lý sự kiện về kịch bản của chương trình và quy định rõ ràng giờ nào ra đồ ăn và sẽ yêu cầu cam kết thực phẩm cần phải luôn đúng chuẩn và đồ ăn phải nóng và an toàn.

SOKA Media – Công ty tổ chức sự kiện an toàn, chuyên nghiệp

Nếu các quý khách hàng còn đang phân vân ở trong việc chọn đội ngũ an ninh. Hãy đến với SOKA Media, một đội ngũ an ninh và an toàn trong sự kiện chuyên nghiệp sẽ bảo vệ cho các sự kiện của mình.

Với kinh nghiệm thâm niên ở trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Cùng với một quá trình tuyển chọn các nhân viên an ninh đảm bảo được tiêu chuẩn. SOKA Media chắc chắn sẽ mang tới cho các quý khách hàng một đội ngũ an ninh cực kì chuyên nghiệp, có kỹ thuật nhất!

Qua đây, chúng tôi mong các quý khách hàng sẽ thấy được tầm quan trọng của đội ngũ bảo vệ sự kiện. Nếu các quý khách vẫn còn băn khoăn chưa biết phải nên đảm bảo an ninh, an toàn ở trong sự kiện như thế nào cho phù hợp.

Thì hãy đến với công ty sự kiện chuyên nghiệp SOKA Media. Với kinh nghiệm ở trong ngành tổ chức sự kiện, SOKA Media sẽ mang đến cho các quý khách hàng các dịch vụ hoàn hảo nhất. Chúc các quý khách hàng tổ chức sự kiện được thành công tốt đẹp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *